Canh bao lua dao khi mua hang online

  

Cảnh báo lừa đảo khi mua hàng online

Cảnh báo lừa đảo khi mua hàng online

 
Mua hàng online luôn ẩn chứa những nguy cơ lừa đảo người tiêu dùng, tạo nên cái nhìn thiếu thiện cảm và tin tưởng từ người tiêu dùng với hình thức mua sắm mới này.
 
Mua hàng online - Lợi hay hại?
 
Không thể phủ nhận mua hàng online ngày càng phát triển bởi rất nhiều những ưu điểm về sự tiện nghi, nhanh chóng, an toàn…. mà nó mang lại cho người tiêu dùng, tuy nhiên, vẫn còn có những lỗ hổng trong hệ thống quản lý Website mua hàng trực tuyến  dễ khiến kẻ gian lợi dụng lừa đảo hay chiếm đoạt tài sản, thông tin người tiêu dùng cho những mục đích xấu. Cùng điểm qua những hình thức lừa đảo khi khách hàng có ý định mua hàng trực tuyến.
 
 
Mua hàng online nhanh chóng và tiện lợi
 
Những chiêu thức lừa đảo khi mua hàng online
 
Phổ biến nhất chính là việc hàng hóa được buôn bán kém chất lượng. Hầu như ai mua hàng online đều ít nhất một lần gặp phải vấn đề này. Với việc mua sắm online, khách hàng không thể trực tiếp kiểm tra xem hàng hóa có giống mô tả hay không mà chỉ có thể tham qua hình ảnh, mô tả, do đó rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, hàng sai với mô tả, hàng không dùng được. Một chiêu thức lừa đảo khác đó là thông qua việc mô tả sản phẩm, tư vấn thông tin mập mờ, không rõ ràng. Nghe có vẻ hơi ngược nhưng thực trạng này lại thường xuyên xảy ra, nhất là với dòng sản phẩm thời trang. Một gợi ý nho nhỏ giúp bạn hạn chế tối đa việc mua phải hàng kém chất lượng, đó là thông qua review bên dưới mỗi sản phẩm để đánh giá sản phẩm, về mức độ tin cậy của nhà bán, cách họ trả lời phản hồi cũng giúp bạn lượng giá mức độ chuyên nghiệp, uy tín của shop khi buôn bán sản phẩm. Việc lựa chọn các trang thương mại  mua sắm online uy tín, chính hãng cũng là cách để hạn chế rủi ro khi mua sắm qua mạng
 
 
Khách hàng cần cần thận với các chiêu thức lừa đảo khi mua hàng online
 
Vấn đề thứ hai là việc bị gửi thông tin thông báo trúng thưởng giả mạo: Một ngày đẹp trời bạn nhận được thông báo trúng thưởng một món hàng và phải nộp một khoản tiền để nhận thưởng và bạn chỉ biết mình bị lừa khi nhận phải món hàng kém chất lượng, hư hỏng…Bạn vội vã liên hệ lại với người bán nhưng thuê bao không liên lạc được hoặc liên lạc được nhưng quy trình giải quyết lòng vòng khó khăn và phức tạp khiến bạn cảm thấy nản lòng muốn bỏ cuộc. Chính vì vậy, khi nhận được bất cứ thông tin nào về việc trúng thưởng một món hàng mà bạn không hề biết trước đó, bạn nên xác minh cẩn thận, tìm hiểu đầy đủ kỹ càng thông tin trước khi quyết định có nhận nó hay không để tránh mua hàng online kém chất lượng nhé. Cẩn thận vẫn hơn.
 
Trên đây chỉ là 3 trong số hàng ngàn chiêu thức lừa đảo từ việc mua sắm online. Thực tế mua hàng trực tuyến không xấu và nguy hiểm, chính đối tượng lợi dụng nó với mục đích xấu mới đáng lên án. Và bạn có đồng ý với tôi rằng thực tế thì nó mang lại nhiều lợi ích và tiện nghi hơn cho chúng ta đúng không. Đừng quên tham gia trang mua sắm online uy tín 2momart để mua ngay sản phẩm chính hãng với giá cực chất:  https://www.vevioz.com/2momart
 

 

 
\

ryleybob

2 Blog postsComments
Translate